07 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN THAM DỰ TIỆC CÔNG SỞ

Cuối năm các công ty thường tổ chức các bữa tiệc gặp mặt, tổng kết,.. Đây là dịp để bạn hiểu rõ và hoà đồng hơn với đồng nghiệp. Tuy nhiên, bạn không nên tham gia những bữa tiệc này nếu bạn có những thói quen hoặc tính cách sau đây: 

Tiệc-công-sở

Tiệc-công-sở

1. Bạn là một bợm nhậu và một khi đã uống thì phải “uống cho tới”

Rượu có thể khiến bạn hưng phấn hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn có những hành động không thể kiểm soát. Vì vậy, ngay cả khi bạn nghĩ rằng “đô rượu” của mình khá tốt thì tại các bữa tiệc bạn cũng nên “tiết chế”, uống ở mức độ vừa phải.

Đừng bao giờ để bộ mặt đỏ bừng hay người sực nức mùi rượu nơi công sở dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 2. Bạn có thói quen tán tỉnh người đẹp.

Các bữa tiệc công sở là một dịp để bạn hiểu thêm về những khía cạnh tính cách khác của đồng nghiệp. Bạn có thể “bị choáng” bởi nét gợi cảm của một đồng nghiệp nữ trong bộ váy bó sexy. Trông họ thật hấp dẫn và quyến rũ dưới ánh đèn của buổi dạ tiệc, khác hẳn với thường ngày. Những lời khen ngợi, tán tỉnh có thể vô tội nhưng nếu bạn nói ra những lời đó với đồng nghiệp trong các bữa tiệc như thế này thì lại là một “tội” lớn.

Nếu bạn muốn được mọi người tôn trọng thì hãy cư xử đúng mực, như với bạn bè. Tốt nhất bạn nên lờ đi, đừng biến bữa tiệc của công ty thành quán bar và có những hành động khiếm nhã.

 3. Bạn quan niệm “đã tiệc tùng thì phải sexy”

Có những bộ quần áo bạn không nên mặc ở nơi làm việc thì đương nhiên bạn cũng không nên mặc nó ở các buổi tiệc của cơ quan. Tất nhiên, trang phục dự tiệc sẽ khác hẳn so với những trang phục làm việc hàng ngày. Trang phục dự tiệc có thể rực rỡ và lấp lánh hơn nhưng nhất thiết đừng hở hang, khêu gợi.

Bạn vẫn cần giữ tác phong lịch thiệp ngay ở cả những buổi tiệc.

 4. Bạn có “biệt tài chém gió”, hay nói tục và pha trò bậy bạ

Mọi người thường có xu hướng “thả lỏng” bản thân khi tiệc tùng. Bạn có thể thoải mái pha trò và nói tục với bạn bè bên ngoài. Nhưng trong môi trường công sở, ngay cả khi đó chỉ là một buổi tiệc thân mật của công ty, thì bạn vẫn nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Những lời nói thô tục, bỗ bã có thể khiến những người khác tránh xa bạn.

Có thể rượu là một trong những tác nhân khiến bạn mất cảnh giác. Vì thế hãy nhỡ cẩn trọng khi uống rượu.

 5. Bạn hay sử dụng tiếng lóng

Bạn cảm thấy rất thoải mái ở các bữa tiệc của công ty và hầu như quên mất là bạn đang ở trong môi trường công sở. Nhưng bạn cần ghi nhớ, đây là bữa tiệc của công ty, những người xung quanh đều là sếp, là đồng nghiệp thậm chí là đối tác của công ty, sử dụng tiếng lóng có thể khiến hình ảnh của bạn bị hạ thấp, mất đi tính chuyên nghiệp vốn có.

 6. Bạn có tật hay nói xấu sau lưng người khác

Không có lý do gì để bạn nói về người khác nếu chỉ vì người đó đang vắng mặt trong buổi tiệc của công ty hôm nay. Nói xấu sau lưng người khác rõ ràng là không tốt đẹp gì. Chưa kể những lời bạn nói có thể được chuyển đến tai người đó bởi chính những người mà bạn vừa “vui miệng chia sẻ”.

Vì thế hãy “cẩn thận cái miệng!”

7. Bạn rất thích rủ bạn bè đi cùng

Thường thì các buổi tiệc công sở chỉ dành riêng cho nhân viên vì vậy đừng đến buổi tiệc với một ai khác ngoài công ty mà không được mời hoặc không báo trước cho ban tổ chức.

Và nếu bạn được đồng ý mang theo người thân của mình đến các buổi tiệc của công ty thì hãy nên cân nhắc và lựa chọn một cách khôn ngoan. Bởi nếu người bạn mang đến có những cư xử không phù hợp thì hình ảnh của bạn cũng sẽ bị giảm đáng kể trong mắt đồng nghiệp và ngược lại.

Vì vậy, nếu bạn mang theo khách đến các buổi tiệc của công ty thì cần nhắc người đó tuân thủ những quy tắc như vừa đề cập ở trên.

Thân ái,

Nguyễn Trung Nguyên – GĐ Cty TUNG CÁNH VIỆT

Http://www.NguyenTrungNguyen.net

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s