10 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN LÀM VIỆC NHÓM – TEAM WORK

Các công ty ngày nay thường khuyến khích nhân viên làm việc theo nhóm để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, bạn không nên làm việc trong bất kỳ một tập thể nào nếu như bạn có những tính cách sau đây:

Lam-viec-nhom

Lam-viec-nhom

1. Bạn luôn tập trung vào mục tiêu cá nhân của mình

Dù mỗi người trong nhóm có năng lực và kỹ năng riêng nhưng phải đảm bảo tất cả mọi người đều có cùng hướng đi, đó là đạt được mục tiêu chung. Chỉ cần 1 người trệch khỏi hướng đi chung đó, nhóm khó có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

2. Bạn không tin tưởng các đồng nghiệp của mình

Một nhóm làm việc ăn ý đòi hỏi mức độ tin tưởng cao giữa các thành viên. Để xây dựng niềm tin, bạn cần phải thực hiện đúng những gì mình đã hứa, giúp đỡ những người khác và đối xử công bằng với mọi người.

3. Bạn thuộc túyp người thích phân tích vấn đề hơn là tìm ra giải pháp

Nhiều khi mọi người mải tranh luận, phân tích về vấn đề mà quên mất điều quan trọng là tìm ra cách giải quyết. Do đó, đừng quên thúc đẩy mọi việc tiến lên phía trước bằng cách tập trung vào giải pháp.

4. Bạn không thích ai giỏi hơn mình

Một nhóm làm việc hiệu quả và ăn ý là sự kết hợp những điểm mạnh của từng cá nhân. Từ đó, hiệu quả đạt được sẽ là lớn nhất.

5. Bạn không thích nhận trách nhiệm

Đôi khi mọi việc diễn ra không như theo kế hoạch nhưng hãy cố gắng chịu trách nhiệm cho hành động của mình và luôn luôn trung thực. Đây cũng là cách để bạn nhận được sự tôn trọng từ các thành viên khác trong nhóm.

6. Bạn quan niệm “thành công đi liền với thành tích lơn lao”

Đôi khi mục tiêu cuối cùng có thể quá lớn và khó đạt được ngay. Để quá trình này đơn giản và dễ thực hiện hơn, nhóm nên chia mục tiêu thành những phần nhỏ. Như vậy con đường tiến tới kết quả cuối cùng sẽ rõ ràng hơn.

7. Bạn không thích chia sẻ thành công với người khác

Khi mọi việc không như kế hoạch, các thành viên trong nhóm thường có xu hướng chỉ trích lẫn nhau, trong khi đạt được thành công, mọi người lại ít giao tiếp với nhau. Bạn nên hạn chế chỉ trích và tăng cường những lời khen ngợi, động viên, thúc đẩy nhau.

Ky-nang-lam-viec-nhom

Ky-nang-lam-viec-nhom

8. Bạn không thích chia sẻ cuộc sống riêng tư với đồng nghiệp

Điều này đơn giản là các thành viên trong nhóm tìm hiểu và chia sẻ với nhau những khó khăn và thách thức cả trong công việc lẫn cuộc sống riêng.

9. Bạn thường phản bát ý kiến trái chiều ngay lập tức

Hãy lắng nghe khi thành viên khác đang nói. Đây là cách bạn thể hiện sự tôn trọng họ.

10. Bạn muốn có kết quả nhanh chóng

Tất nhiên, thành công là mục tiêu cuối cùng của nhóm. Nhưng không phải vì thế mà không tính đến khả năng thất bại cũng như những khó khăn cần vượt qua. Cả nhóm hãy xây dựng một tầm nhìn xa và bao quát để phòng trừ mọi rủi ro cũng như đảm bảo sự thành công cho cả dự án.

Cám ơn bạn đã xem bài viết. Thân ái,

Nguyễn Trung Nguyên – Giám Đốc Cty Tung Cánh Việt

Advertisements

3 comments on “10 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN LÀM VIỆC NHÓM – TEAM WORK

 1. Chào bạn,

  Tôi rất thích cách đặt vấn đề ngược của bạn,

  Đọc hết bài tôi biết nên khuyến khích nhân viên thế nào để giảm các tính cách cản trở sự hòa nhập và ăn ý với các thành viên trong đội, nhóm.

  Cám ơn bạn.

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

  • Chào CHị Anh Hoa,

   Cám ơn chị đã xem bài viết.

   Vấn đề Team work thật sự là một đề tài “dễ nói nhưng khó làm”. Nhưng nếu doanh nghiệp có thể xây dựng được văn hóa này thì lợi ích mang lại sẽ vô cùng lớn.

   Vì thế, các Cty và tập đoàn lớn trên thế giới luôn xem công tác gắn kết con người và tinh thần đội nhóm là ưu tiên hàng đầu. Trong cán cân ngân sách họ luôn dành một phần đáng kể cho công tác này. Thông qua các hoạt động cộng đồng, sự kiện, hay thậm chí là các hoạt động du lịch kết hợp training, Leadership Journey….giúp cho nhân viên gắn kết với nhau trong cả công việc và cuộc sống.

   Bên cạnh đó, các tổ chức này còn phải xây dựng các cơ chế chính sách cụ thể cho công tác này. Tất cả thành viên của tổ chức đều phải cam kết với các chính sách này. Còn những cá nhân không phù hợp với chính sách này sẽ phải bị đào thãi.

   Hy vọng bài viết có thể giúp sức chút mọn cùng chị và CTy Thanh Thảo xây dựng được một tập thể gắn kết và hiệu quả.

   Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công nhé!

   Nguyễn Trung Nguyên
   GĐ Cty TVĐT Tung Cánh Việt
   http://TungCanhViet.Com

 2. Nhân viên là tài sản của công ty. Vì thế công việc động viên, làm cho các nhân viên hòa nhập và làm việc ăn ý là vô cùng quan trọng.

  Cám ơn bài bài viết của bạn!

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s